Câu chuyện CED Product

Nhắc đến Hà Tĩnh, người ta nghĩ ngay đến núi Hồng sừng sững được bao bọc bởi sông La; một Ngã Ba Đồng Lộc như một khúc trường ca bất tử;  một Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du vẫn ngày đêm vang động đất trời. Hay những con người mộc mạc, chân chất và những câu ví, điệu hò đã đi vào lịch sử!

Thế nhưng, Hà Tĩnh que tôi

Nơi đây, được mệnh danh là “Chảo lửa, túi mưa”, “ Gió lào cát trắng”. Dân quê tôi quanh năm lam lũ, dầm mưa dãi nắng với đồng lúa, nương khoai, những tháng 6 nắng cháy bỏng, những tháng 7 bão hoành hành. Hình ảnh những người nông dân khoác những chiếc áo tơi ra đồng dù trời mưa đổ hay nắng chang chang đã đi vào ký ức của biết bao thế hệ. Khó khăn là thế, lại càng khó khăn hơn khi những sản phẩm bà con làm ra chưa được thị trường đón nhận, rồi những năm được mùa thì mất giá, được giá lại mất mùa như một lẽ thường tình. Giường như, những mất mát, khó khăn càng tôi luyện cho những con người nơi đây ý chí kiên cường và khát vọng vươn lên. Những đồi chè xanh mướt, những đồi cam trĩu quả, hay bạt ngàn rau xanh mọc lên từ cát là minh chứng cho nghị lực phi thường đất và người Hà Tĩnh.

Chúng tôi, những người con sinh ra và lớn lên trên mãnh này, thấu hiểu những vất vả của ông bà, cha mẹ mình đã và đang hàng ngày trải qua. Từ lâu, chúng tôi luôn mang trong mình trăn trở, khát vọng rằng:

“ Làm sao để những sản phẩm Hà Tĩnh do bà con vất vả làm ra được thị trương đón nhận, hoạt động sản xuất hiện đại, hiệu quả và bền vững hơn”

Từ quá trình ấp ủ và tìm tòi, mô hình CED Product được ra đời mang trong mình những sứ mệnh và khát vọng đó:

CED Product – Trung tâm trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm sản xuất tại địa phương với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, bà con nông dân từ khâu sản xuất đến tiêu thụ để tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, giá trị cao, góp phần thúc đẩy nền sản xuất hiện đại, hiệu quả và bền vững, nâng tầm thương hiệu các sản phẩm Hà Tĩnh. Đồng thời, là nhịp cầu kết nối, tạo ra một cộng đồng mở, môi trương gặp gỡ, giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp cung ứng&tiêu thụ, đơn vị khoa học công nghệ, các đơn vị sản xuất và bà con nông dân.

Với niềm đam mê và tình yêu dành cho vùng đất này, chúng tôi đã không ngần ngại đến trực tiếp đến từng vùng miền, từng địa phương và gặp gỡ từng người dân sản xuất để khảo sát, đặt vấn đề với mong muốn đồng hành, tìm tiếng nói chung cho các sản phẩm có nguồn gốc Hà Tĩnh.

Hy vọng rằng, những cu đơ Hà Tĩnh, Cam Hương Sơn, mộc Đức Thọ… và rất nhiều các sản phẩm khác ngày càng vươn xa, khẳng định thương hiệu, đến với đông đảo người tiêu dùng. Hy vọng rằng, những khách hàng đến với CED Product được thưởng thức những món ăn, thức uống đặc trưng, đồng thời được trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa, lịch sử, con người Hà Tĩnh – mảnh đất sâu đậm nghĩa tình mà mỗi chúng ta

“Đi xa lại muốn về, khổ đau cũng muốn về”.