Nhân ngày đẹp trời, tại sao không vào bếp và thử làm đặc sản các vùng miền nhỉ. CED CENTRAL xin giới thiệu bạn công thức làm cu đơ Hà Tĩnh nhanh chóng tại nhà. Đây là đặc sản Hà Tĩnh rất nhiều người thưởng thức, khen ngợi. Cùng xem công thức sau đây nhé!

Bạn đã sẵn sàng tự làm kẹo cu đơ đúng vị Hà Tĩnh tại nhà ngay bây giờ chưa?

Nguyên liệu làm kẹo cu đơ Hà Tĩnh

– 300 gr lạc nhân

– 150ml mật mía

– 1 nhánh gừng tươi

– 100gr mạch nha

– 10 cái bánh tráng (bánh đa nướng), đường kính 14-18 cm

Sơ chế các nguyên liệu làm kẹo cu đơ tại nhà

– Lạc nhân rang dậy mùi, để nguội. Có thể bóc hoặc giữ nguyên lớp vỏ lụa.

– Gừng rửa, làm sạch vỏ. Thái sợi mỏng hoặc bỏ vào máy xay, xay nhuyễn.

– Bánh tráng nướng sẵn. Lưu ý chọn loại chỏ bằng lòng bàn tay.

Cách làm kẹo cu đơ chuẩn vị Hà Tĩnh

Bước 1:

Cho nồi lên bếp. Cho 150ml mật mía và 100gr mạch nha vào nồi, quấy đều. Có thể cho thêm 1-2 muỗn đường để tăng kết cấu cho hỗn hợp nêu trên. Đun hỗn hợp với lửa vừa, luôn dùng đũa khấy đều hỗn hợp để tránh bị tràn. Khi nào hỗn hợp có màu cánh gián đậm, dậy mùi thơm thì hạ lửa.

Có một cách đơn giản để kiểm tra mật đạt yêu cầu chưa nếu tự nấu tại nhà. Bạn dùng đũa vớt 1 ít giọt mật cho vào bát nước nhỏ. Nếu mật nhỏ xuống tròn đều, không tan trong nước là đạt yêu cầu.

Bước 2:

Cho thêm một ít hương vani để dậy mùi. Tiếp tục, cho lạc nhân, gừng thái sợi hoặc hay nhuyễn vào. Đây là bước quan trọng bởi lạc phải được đảo đều, tránh dính cục. Sau đó, tắt bếp.

Công đoạn cho lạc đã rang sẵn và khuấy đều tay rất quan trọng khi làm kẹo cu đơ

Bước 3:

Dùng môi hoặc thìa, múc hỗn hợp trên lên bánh đa. Lưu ý cần dàn mỏng lớp hỗn hợp, không nên dàn đầy cả mặt bánh. Có thể dùng khuôn để định hình sản phẩm. Đè bánh đa lên. Bánh sau khi làm xong, xếp chồng lên nhau để tạo độ cứng, chắc.

Hỗn hợp lạc cần trải mỏng, đều tay để bánh săn chắc và đẹp mắt

Bước 4:

Chờ bánh nguội là có thể thưởng thức được luôn. Ngoài ra, có thể cho vào túi nilon hoặc ép chân không, bỏ vào hộp kính tránh không khí.

Trên đây là cách tự làm món kẹo đặc sản Hà Tĩnh ngay tại nhà. Nguyên liệu đơn giản, cách thức làm nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể thử tài nấu ăn của mình.

CED CENTRAL – Nơi hội tụ đặc sản Hà Tĩnh

CED CENTRAL tự hào là Trung tâm đặc sản Hà Tĩnh. Quý khách hàng là du khách đến thăm quan Hà Tĩnh, hoặc có nhu cầu mua quà tặng bạn bè, người thân. Vui lòng liên hệ CED CENTRAL để được tư vấn mua hàng và hỗ trợ.

CED CENTRAL- TRUNG TÂM TRƯNG BÀY, GIỚI THIỆU SẢN PHẨM OCOP VÀ CÁC SẢN PHẨM ĐẶC SẢN HÀ TĨNH

Fanpage: Trung tâm Sản phẩm OCOP & Đặc sản Hà Tĩnh

Địa chỉ: Số 02 đường Vũ Quang – TP. Hà Tĩnh

Hotline: 094.6952.667/ 0906.591.691/ Nhận giao hàng toàn quốc.