Hồ Kẻ Gỗ – địa danh nổi tiếng của Hà Tĩnh, gắn với niềm tự hào, tinh thần đoàn kết của nhân dân cả nước và bao câu chuyện đầy xúc động của một thời hào hùng phá đá, đắp đập…

Ngày nay với trữ lượng khoảng 350 triệu m3, ngoài điều tiết, cung cấp nước sản xuất cho vùng hạ lưu thì công trình đại thủy nông này còn là một điểm đến đầy ấn tượng cho những ai thích khám phá, trải nghiệm.

Hà Tĩnh đang xây dựng kế hoạch để phát triển du lịch đối với địa danh đặc biệt này gắn với bảo vệ môi trường nhằm đưa Hồ Kẻ Gỗ là điểm đến của du khách thập phương.

Hồ Kẻ Gỗ: Địa danh du lịch đầy ấn tượng của Hà Tĩnh – ảnh 2ên nhiên Kẻ Gỗ được xây dựng vào 3/1976 và hoàn thành vào tháng 3/1979, với diện tích tự nhiên 35,159ha thuộc địa phận hành chính của ba huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Hương Khê. Công trình đại thủy nông này với trữ lượng 350 triệu m3. Hồ Kẻ Gỗ điều tiết, cung cấp nước sản xuất cho các vùng lân cận.

Trong những ngày hè nóng nực, nơi đây bạn có thể thả mình vào không gian bao la với núi rừng, mặt hồ rộng mênh mông xanh biếc cùng với gió ngàn nghe “bao nhiêu là chuyện lạ”. Hồ len lỏi giữa các triền núi, như chiếc gương khổng lồ soi bóng những dãy núi, những rừng cây ngút ngàn…

Đến Hồ Kẻ Gỗ bạn có thể đi thuyền dọc trên lòng hồ rộng lớn, cắm trại và hòa mình vào làn nước mát, thưởng thức những đặc sản địa phương….
Cầu dẫn vào đền thờ Cố Tổng bí thư Lê Duẩn trong lòng hồ uốn cong giữa làn nước xanh biếc là nơi bạn có thể lưu lại những hình ảnh đẹp ….

Từ đảo nổi giữa lòng hồ bạn có thể thả mình vào không gian, ngắm hoàng hôn dần buông trên mặt hồ lấp lánh hay đi trong sương sớm giăng mờ ảo …

Công trình đền thờ Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn người có công lớn trong xây dựng công trình đại thủy nông này.