Hà Tĩnh được biết đến là nơi có nhiều loại trái cây đặc sản nổi tiếng và rất thơm ngon. Trong đó, có cam bù ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Đây là oại quả mà hễ ai đến Hà Tĩnh đúng mùa thu hoạch thì không thể bỏ qua. Đặc sản cam bù Hương Sơn nổi tiếng gần xa và hầu như ai cũng muốn thưởng thức một lần.

Dưới đây, CED CENTRAL sẽ cùng mọi người tìm hiểu xem Cam bù là gì, ở đâu là ngon nhất và tìm mua cam bù ở đâu uy tín nhé!

Cam Bù Hương Sơn là loại trái cây thơm ngon vào dịp Tết

Cam bù là giống cam trái to, vỏ dày, nhẵn và thơm. Cam có vị ngọt thanh, múi dễ tách và mọng nước. Mỗi trái thường nặng từ 250gr- 300 gr. Hiện tại, Cam bù được trồng nhiều nhất tại huyện Hương Sơn. Một số địa phương khác trong tỉnh Hà tĩnh cũng có giống cam này như  Đức Lĩnh ( Vũ Quang)…

Mỗi cây cam bù Hương Sơn cho thu hoạch tầm 2 tạ quả

Cây cam bù Hương Sơn cao chừng 3m, sản lượng thu hoạch mỗi cây khoảng 2 tạ. Cây cam phải trồng ít nhất 4 năm mới cho quả, và chỉ có tuổi thọ khoảng 10-15 năm. Người trồng cam tại đây phải chống cọc nứa xung quanh cây để giúp quả không sà xuống đất. Cam bù Hương Sơn có màu vàng đậm, một số quả chưa chín thì màu pha lẫn vàng xanh. Mỗi quả cam nặng khoảng 0,3 kg, có những quả nặng từ 0,5 – 0,7 kg.

Mùa thu hoạch thức quà đặc sản Hà Tĩnh này thường bắt đầu từ giữa tháng 12 âm lịch đến hết tháng 2 năm sau. Chính bởi vậy, cam bù Hương Sơn thường được mua về để thờ cúng dịp Tết, ngày rằm, đầu tháng, hoặc đóng đi xa làm quà.

Cách lựa chọn Cam bù Hà Tĩnh ngon và chất lượng?

Chọn Cam bù ngon phải chọn quả có trọng lượng từ 300gr trở lên, có hình cầu, hơi dẹt phần cuống. Vỏ cam phải dày, có màu đỏ cam đều đặc trưng. Khi chín, vỏ cam sẽ xốp, múi có nhiều xơ nhưng vẫn dễ dàng tách. Cam có vị ngọt thanh, ít hạt. Ăn cam bù rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin và khoáng chất, giúp thải độc tố,đẹp da, sáng mắt. Cam bù là một trong những loại trái cây Đặc sản Hà Tĩnh vào dịp tết, vậy nên bạn đừng ngần ngại khi có cơ hội thử qua nhé.

Đặc sản Hà Tĩnh cam bù có màu vàng, bóng đẹp mắt

Mua đặc sản Hà Tĩnh Cam bù Hương Sơn ở đâu đảm bảo uy tín?

Đặc sản Hà Tĩnh “Cam bù Hương S” đã được phân phối ở nhiều vùng trong tỉnh cũng như các khu vực miền Bắc và cả ở khu vực miền Nam.

Tuy nhiên, nếu có thời gian, thật tuyệt vời khi bạn có thể ghé trực tiếp các vườn cam tại Hương Sơn vào đúng mùa vụ. Các vườn cam nặng trĩu quả, bạn có thể lựa chọn và tự mình cắt hái cam tại vườn. Hoặc bạn có thể dễ dàng mua được loại Cam bù ngon, chất lượng nhất giữa lòng thành phố tại CED CENTRAL – Số 02 đường Vũ Quang, TP. Hà Tĩnh.

CED CENTRAL tự hào là Trung tâm đặc sản Hà Tĩnh. Quý khách hàng là du khách đến thăm quan Hà Tĩnh, hoặc có nhu cầu mua quà tặng bạn bè, người thân. Vui lòng liên hệ CED CENTRAL để được tư vấn mua hàng và hỗ trợ.

CED CENTRAL- TRUNG TÂM TRƯNG BÀY, GIỚI THIỆU SẢN PHẨM OCOP VÀ CÁC SẢN PHẨM ĐẶC SẢN HÀ TĨNH

Fanpage: Trung tâm Sản phẩm OCOP & Đặc sản Hà Tĩnh

Địa chỉ: Số 02 đường Vũ Quang – TP. Hà Tĩnh

Hotline: 0906.591.691/094.6952.667/ Nhận giao hàng toàn quốc.