Cu đơ Hà Tĩnh là đặc sản người Hà Tĩnh tự hào. Việc nâng cao vị thế và hình ảnh của kẹo cu đơ là việc cấp thiết. Trong những năm qua, thương hiệu kẹo cu đơ đã vươn xa, vươn rộng trên khắp mọi miền tổ quốc. Cùng lắng nghe câu chuyện về hành trình phát triển, bảo hộ thương hiệu đặc sản Hà Tĩnh này nhé.

Nhãn hiệu độc quyền và các thủ tục pháp lý

Nhãn hiệu độc quyền là những dấu hiệu được thể hiện dưới dạng chữ cái, hình vẽ, từ ngữ, hình ảnh, hình 3 chiều, sự kết hợp các yếu tố đó với nhiều màu sắc, có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa này với chủ sở hữu khác.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu thường từ 16-20 tháng

Các thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Kiểm tra xem nhãn hiệu mà chủ đơn đăng ký có bị trùng hay gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác không.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Chủ đơn trực tiếp kê khai hoặc thông qua đại diện sở hữu trí tuệ để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Bước 3: Chờ thẩm định

– Thông báo kết quả thẩm định hình thức

Thường sau 1-2 tháng nộp đơn, Cục SHTT sẽ xem xét đơn nộp có đủ điều kiện để xét hay không. Nếu hợp lệ, gửi thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Thời hạn công bố: 2 tháng kể từ ngày nhận được thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thông báo kết quả thẩm định nội dung

Nếu đơn đăng ký đáp ứng được các điều kiện thì Cục SHTT ra thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu. Thời hạn thẩm định: 14-16 tháng kể từ ngày công bố đơn

Bước 4: Cấp văn bằng nhãn hiệu độc quyền

Thời hạn: 2-3 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng. Sau khi nhận được thông báo, chủ đơn ộp lệ phí cấp và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh và hành trình cấp văn bằng bảo hộ

Ngày 3/6/2019, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 43079/QĐ-SHTT cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền “Cu đơ Hà Tĩnh” cho sản phẩm kẹo cu đơ Hà Tĩnh. Vậy là sau nhiều năm nổi danh, kẹo cu đơ – đặc sản Hà Tĩnh đã được khoác lên mình một lớp áo bảo hộ đầy sức mạnh. Như vậy, sau hơn 2 năm thực hiện, kẹo cu đơ đã có những hồ sơ pháp lý về nhãn hiệu.

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) Đinh Hữu Phí trao chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cu đơ Hà Tĩnh” cho Sở KH&CN Hà Tĩnh

Nhãn hiệu kẹo cu đơ Hà Tĩnh được bảo hộ vô thời hạn trên toàn quốc kể từ ngày 3/6/2019. Nhãn hiệu sẽ do Sở KH&CN Hà Tĩnh tiếp nhận quản lý, khai thác, phát triển và bảo vệ quyền nhãn hiệu. Việc bảo hộ nhãn hiệu này là điều kiện cấp thiết giúp nâng cao vị thế, sức cạnh tranh trên thị trường.

Các chương trình tập huấn thông tin, kiến thức về SHTT cho các cơ sở sản xuất kẹo cu đơ

Các lợi ích khi được đăng ký nhãn hiệu độc quyền:

– Duy trì, bảo vệ sản vật địa phương

– Được hỗ trợ trong quá trình quản lý, khai thác, phát triển và bảo vệ sản phẩm

– Công cụ pháp lý hữu ích chống lại các hành vi xâm phạm như: làm nhái, làm giả sản phẩm,…

Kẹo cu đơ hà Tĩnh mua tại đâu?

Hiện nay, ở nhiều tỉnh thành, sản phẩm kẹo cu đơ Hà Tĩnh được bán khá nhiều. Tuy nhiên, để chuẩn vị nhất, mời bạn ghé thăm hoặc liên hệ các cơ sở sản xuất có tiếng tại đây. Để thuận tiện nhất, bạn có thể liên hệ CED CENTRAL số 02 đường Vũ Quang để mua kẹo cu đơ Hà Tĩnh. Ngoài ra, chúng tôi cũng là địa chỉ uy tín để lựa chọn nhiều đặc sản Hà Tĩnh khác. Khách hàng thoải mái lựa chọn món quà quê ưng ý cho những người thương yêu.

CED CENTRAL- TRUNG TÂM TRƯNG BÀY, GIỚI THIỆU SẢN PHẨM OCOP VÀ CÁC SẢN PHẨM ĐẶC SẢN HÀ TĨNH

Fanpage: Trung tâm Sản phẩm OCOP & Đặc sản Hà Tĩnh

Địa chỉ: Số 02 đường Vũ Quang – TP. Hà Tĩnh

Hotline: 0906.591.691/ 094.6952.667/Nhận giao hàng toàn quốc.