Ít ai biết rằng, nem chua Ý Bình cũng là niềm tự hào của người dân Hà Tĩnh khi nhắc về đặc sản hà Tĩnh bên cạnh những Cu đơ Phong Nga, Cầu Phủ hay vỏ bánh ram Hà Tĩnh.

Nem chua Ý Bình và câu chuyện từ một xưởng sản xuất nhỏ……..

Nem chua Ý Bình là sản phẩm OCOP 3 sao Hà Tĩnh

Cơ sở nem chua Ý Bình tại thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) bắt đầu chỉ từ một gia đình sản xuất nem chua nhỏ lẻ. Xuất phát từ thói quen của mẹ, mỗi độ tết đều làm nem cho cả gia đình và bạn bè, chị Lê Thị Bình đã ấp ủ ý tưởng phát triển nghề làm nem tại mảnh đất Phố Châu.

Ban đầu luôn luôn có nhiều khó khăn, chị một mình tìm đến các vùng làm nem có tiếng tại Thanh Hóa, Bình Định để học nghề. Nem chua Ý Bình của chị được kết hợp giữa hương vị gia đình và những kiến thức học hỏi được tại các vùng nem có tiếng trên cả nước.

Lúc mới đầu, cơ sở chỉ làm thủ công khoảng 200-300 chiếc/ngày. Dần dần, sản phẩm được biết đến sâu rộng hơn, cơ sở của chị phải mở rộng, đồng thời, tìm kiếm công nghệ, các loại máy móc để hỗ trợ quá trình sản xuất.

……..Vươn xa, vươn rộng không chỉ tại Hà Tĩnh

Nem chua Ý Bình có đến ….. 7 loại nem khác nhau cho khách hàng lựa chọn gồm: nem kẹp, nem trần, nem cau, nem bung, nem cây, nem quả và nem chiên. Mỗi dòng sản phẩm đều có quy trình sản xuất riêng với hình thức và hương vị độc đáo.

Nem chua Ý Bình Hà Tĩnh được chế biến sạch, an toàn

Nem chua Ý Bình Hà Tĩnh bảo đảm 3 KHÔNG: không chứa hàn thê, không chất tạo màu, không chất bảo quản. Công đoạn từ việc chọn nguyên liệu đầu vào đến đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm đều được tuân thủ kỹ lưỡng. Nem chua được đóng gói và hút chân không nên có thể sử dụng trong thời gian 45 ngày. Vì vậy, sản phẩm được thị trường yêu thích, có mặt không những tại các cửa hàng thông thường, và trên kệ siêu thị Coopmart Hà Tĩnh.

Năm 2018, Nem chua Ý Bình là 1 trong 6 sản phẩm tiêu biểu nông nghiệp nông thôn của tỉnh Hà Tĩnh tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Đến năm 2019, sản phẩm cũng là 1 trong 9 sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao OCOP của địa phương. Đây xứng đáng được xem là đặc sản Hà Tĩnh gửi tặng bạn bè và du khách.

Chị Bình và cơ sở tham gia nhiều hội chợ trong và ngoài tỉnh, đẩy mạnh tiêu thụ và quảng bá hình ảnh, thương hiệu nem Ý Bình. Nhờ vậy, chỉ trong vài năm gần đây, thương hiệu nem chua Ý Bình đã có mặt tại nhiều địa phương như: Hà Nội, Nghệ An, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên,….

Mỗi năm, cơ sở xuất lượng sản phẩm lớn, doanh thu đạt trên 1,3 tỷ đồng, lợi nhuận trên 500 triệu đồng.

Tại TP. Hà Tĩnh, sản phẩm quen thuộc với rất nhiều người tiêu dùng và có mặt trong rất nhiều cửa hàng. Bạn có thể ghé CED CENTRAL để lựa chọn, mua sắm.

CED CENTRAL- TRUNG TÂM TRƯNG BÀY, GIỚI THIỆU SẢN PHẨM OCOP VÀ CÁC SẢN PHẨM HÀ TĨNH

Fanpage: Trung tâm Sản phẩm OCOP & Đặc sản Hà Tĩnh

Địa chỉ: Số 02 đường Vũ Quang – TP. Hà Tĩnh

Hotline: 0799.13.33.88/ 094.6952.667/ 0906.591.691/ Nhận giao hàng toàn quốc